Địa chỉ: Khóm 4, Thị trấn Cam Lộ, Huyện Cam Lộ, Tỉnh Quảng Trị
Truyền thông An toàn thực phẩm
Cập nhật 07/05/2024 Lượt xem 56

Thực hiện Công văn số 457/UBND-YT ngày 04/5/2024 của UBND huyện Cam Lộ về việc tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn huyện,

Sáng ngày 06/5/2024, tại Trường Tiểu học và THCS Cam Hiếu, Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ phối hợp với Trường TH và THCS Cam Hiếu tổ chức Truyền thông an toàn thực phẩm với chủ đề "Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong trường học".

Đến dự có Bà Nguyễn Thị Mỹ Loan - Trưởng Phòng Y tế huyện; Bà Phan Thị Phương Lan - Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện; Bà Nguyễn Thị Nhung - Phó CT UBND, Trưởng BCĐ liên ngành VSATTP xã Cam Hiếu; Ông Nguyễn Tự Đại - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Cam Lộ; lãnh đạo các trường THCS, Tiểu học, mầm non trên địa bàn toàn huyện; chuyên viên phòng y tế, phòng giáo dục đào tạo huyện, viên chức khoa an toàn thực phẩm, nhân viên trạm Y tế xã Cam Hiếu cùng thầy cô giáo và học sinh Trường TH và THCS xã Cam Hiếu

Buổi truyền thông đã cung cấp kiến thức về ngộ độc thực phẩm; các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra trong trường học, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè; 10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm; các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong các trường học có bếp ăn bán trú và các nội dung khác liên quan đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Buổi truyền thông cũng đã hướng dẫn các em học sinh thực hiện các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, hướng dẫn cách chọn mua và sử dụng các thực phẩm bao gói đảm bảo an toàn. Sau khi được phổ biến kiến thức, các em học sinh được tham gia phần hỏi đáp những kiến thức về việc lựa chọn các loại thức ăn đảm bảo an toàn, cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm… và thực hành lựa chọn một số loại thực phẩm bao gói.

Qua buổi truyền thông nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong các trường học; phát huy vai trò, tinh thần trách nhiệm chủ động phòng chống các bệnh truyền qua thực phẩm của cán bộ giáo viên và các em học sinh trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

                                                                                                                                      Người viết bài 
                                                                                                                                             Phương Dung ( ATTP)

Các tin khác
Bài truyền thông phòng chống dịch bệnh Than (- Ngày cập nhật: 25/04/2024)
chào cờ tháng 7 (- Ngày cập nhật: 03/07/2024)
Truyền thông phòng chống đuối nước (- Ngày cập nhật: 20/05/2024)
Chia sẽ yêu thương (- Ngày cập nhật: 07/05/2024)
Chào cờ tháng 5 năm 2024 (- Ngày cập nhật: 07/05/2024)
Bài truyền thông phòng chống bệnh ung thư (- Ngày cập nhật: 16/11/2023)
Bài truyền thông về Ngộ độc nấm (- Ngày cập nhật: 28/09/2023)
Bài truyền thông phòng bệnh đau mắt đỏ (- Ngày cập nhật: 26/09/2023)
Bữa cơm yêu thương (- Ngày cập nhật: 07/09/2023)
Bữa cơm yêu thương (- Ngày cập nhật: 05/09/2023)
Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình (- Ngày cập nhật: 23/08/2023)
Bài truyền thông về tháng an toàn lao động (- Ngày cập nhật: 26/05/2023)
Dự phòng lấy nhiễm HIV từ mẹ sang con (- Ngày cập nhật: 16/06/2021)
Phòng chống các bệnh do thiếu Vtamin A (- Ngày cập nhật: 16/06/2021)
Ngày thế giới không hút thuốc lá 31/5/2021 (- Ngày cập nhật: 16/06/2021)
an toàn vệ sinh lao động (- Ngày cập nhật: 28/04/2021)
khuyến cáo phòng chống bệnh tay, chân , miệng (- Ngày cập nhật: 28/04/2021)
Phòng chống bệnh Lao (- Ngày cập nhật: 25/03/2021)
Phòng chống dịch bệnh mùa Đông- Xuân (- Ngày cập nhật: 20/01/2021)
Những khuyến cáo về phòng chống bệnh phong (- Ngày cập nhật: 06/10/2020)
lợi ích của việc tiêm chủng (- Ngày cập nhật: 05/08/2020)
Ngày thế giới không thuốc lá 31/5/2020 (- Ngày cập nhật: 15/06/2020)
Lấy truyền HIV từ mẹ sang con (- Ngày cập nhật: 15/06/2020)
Phòng chống các bệnh do thiếu Vitamin A (- Ngày cập nhật: 15/06/2020)
Phòng chống bệnh tăng huyết áp (- Ngày cập nhật: 15/06/2020)
10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm (- Ngày cập nhật: 22/04/2020)
Đảm bảo an toàn thực phẩm cho tết Trung thu (- Ngày cập nhật: 04/09/2019)
Phòng, chống bệnh tiêu chảy (- Ngày cập nhật: 12/08/2019)
Cách phòng, chống các bệnh mùa hè (- Ngày cập nhật: 12/08/2019)
Phòng chống bệnh Sởi (- Ngày cập nhật: 20/05/2019)
Lựa chọn thực phẩm an toàn (- Ngày cập nhật: 07/05/2019)
Đôi nét về Tâm thần Phân liệt (- Ngày cập nhật: 21/11/2018)
Phòng, chống bệnh bướu cổ (- Ngày cập nhật: 29/10/2018)
Đường lây truyền và dấu hiệu cúm A/H1N1 (- Ngày cập nhật: 10/08/2018)
Đôi nét về bệnh Phong (- Ngày cập nhật: 26/07/2018)
Tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch cho trẻ (- Ngày cập nhật: 12/07/2018)
Cách phòng ngừa nhiễm giun sán (- Ngày cập nhật: 10/08/2018)
Bệnh tăng huyết áp và cách phòng chống (- Ngày cập nhật: 24/05/2018)
Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con (- Ngày cập nhật: 14/05/2018)
Cách phòng chống bệnh lao tại cộng đồng (- Ngày cập nhật: 02/04/2018)
Phòng ngừa ngộ độc nấm (- Ngày cập nhật: 31/01/2018)
Phòng ngừa ngộ độc rượu (- Ngày cập nhật: 29/01/2018)
10 Nguyên tác chế biến thực phẩm an toàn (- Ngày cập nhật: 15/01/2018)
Đôi nét về Rối loạn trầm cảm (- Ngày cập nhật: 14/12/2017)
Tác hại khi ăn khoai tây mọc mầm (- Ngày cập nhật: 17/11/2017)
Bài truyền thông phòng chống sốt xuất huyết (- Ngày cập nhật: 10/11/2022)
Lợi ích của tiêm phòng vắc xin covid-19 (- Ngày cập nhật: 10/11/2022)
Bệnh Viêm màng não mô cầu (- Ngày cập nhật: 19/12/2017)
Một số lưu ý trước khi đi khám bệnh (- Ngày cập nhật: 29/10/2015)
Bơ ăn nhiều chưa chắc đã tốt (- Ngày cập nhật: 06/10/2015)