Thực hiện Công văn số
457/UBND-YT ngày 04/5/2024 của UBND huyện Cam Lộ về việc tăng cường công tác
tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn huyện,
Sáng ngày 06/5/2024, tại Trường
Tiểu học và THCS Cam Hiếu, Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ phối hợp với Trường TH và
THCS Cam Hiếu tổ chức Truyền thông an toàn thực phẩm với chủ đề "Phòng ngừa
ngộ độc thực phẩm trong trường học".
Đến dự có Bà
Nguyễn Thị Mỹ Loan - Trưởng Phòng Y tế huyện; Bà Phan Thị Phương Lan - Phó Trưởng
phòng Giáo dục và đào tạo huyện; Bà Nguyễn Thị Nhung - Phó CT UBND, Trưởng BCĐ
liên ngành VSATTP xã Cam Hiếu; Ông Nguyễn Tự Đại - Phó Giám đốc Trung tâm y tế
huyện Cam Lộ; lãnh đạo các trường THCS, Tiểu học, mầm non trên địa bàn toàn huyện;
chuyên viên phòng y tế, phòng giáo dục đào tạo huyện, viên chức khoa an toàn thực
phẩm, nhân viên trạm Y tế xã Cam Hiếu cùng thầy cô giáo và học sinh Trường TH
và THCS xã Cam Hiếu
Buổi truyền
thông đã cung cấp kiến thức về ngộ độc thực phẩm; các biện pháp phòng ngừa ngộ
độc thực phẩm xảy ra trong trường học, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè; 10
nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm; các biện pháp đảm bảo an toàn thực
phẩm trong các trường học có bếp ăn bán trú và các nội dung khác liên quan đến
công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Buổi truyền
thông cũng đã hướng dẫn các em học sinh thực hiện các biện pháp phòng ngừa ngộ
độc thực phẩm, hướng dẫn cách chọn mua và sử dụng các thực phẩm bao gói đảm bảo
an toàn. Sau khi được phổ biến kiến thức, các em học sinh được tham gia phần hỏi đáp những kiến thức
về việc lựa chọn các loại thức ăn đảm bảo an toàn, cách phòng ngừa ngộ độc thực
phẩm… và thực hành lựa chọn một số loại thực phẩm
bao gói.
Qua buổi
truyền thông nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc
thực phẩm trong các trường học; phát huy vai trò, tinh thần trách nhiệm chủ động
phòng chống các bệnh truyền qua thực phẩm của cán bộ giáo viên và các em học
sinh trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Người viết bài
Phương Dung ( ATTP)