Bài truyền thông về tháng hành động An toàn thực phẩm năm 2023
BÀI TRUYỀN THÔNG
VỀ
THÁNG HÀNH ĐỘNG AN TOÀN THỰC PHẨM
Tháng
hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 với mục tiêu: Đảm bảo an ninh, an toàn
thực phẩm trong tình hình mới, Lãnh đạo chính quyền các cấp người đứng đầu các
đơn vị chủ động tích cực chỉ đạo kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường
hợp vi phạm quy định về an ninh, an toàn
thực phẩm.
- Người sản xuất kinh doanh thực phẩm
cần kiểm soát an toàn thực phẩm ngay từ yếu tố dầu vào, ưu tiên phát triển các
vùng chuyên canh, sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn liên kết với các chuỗi giá
trị cung ứng thực phẩm an toàn.
- Không sử dụng chất cấm, lạm dụng
kháng sinh, hóa chất không rõ nguồn gốc trong sản xuất, chế biến, kinh doanh,
bảo quản thực phẩm.
- Người tiêu dùng lựa chọn chế biến
bảo quản thực phẩm an toàn, không sử dụng thực phẩm đã ôi, thiu, hỏng, mốc.
Phát hiện tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm.
- Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm
là trách nhiệm của chính quyền các cấp, của toàn xã hội.
- Vì sự phát triển kinh tế xã hội, vì
sức khỏe cộng đồng hãy “ bảo đảm an
ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”
Người viết bài
Thanh Hương ( Khoa YTCC-DD-TTGDSK)