Thực phẩm là nguồn cung
cấp dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống lại các nguy
cơ của bệnh tật. Nếu nguồn thực phẩm không hợp vệ sinh, sức khoẻ con người sẽ
bị đe doạ.
Do đó để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng mỗi
chúng ta cần tuân thủ 10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm như sau
1. Chọn thực phẩm an toàn
2. Nấu kĩ thức ăn
3. Ăn ngay khi thức ăn vừa được nấu chín
4. Bảo quản cẩn thận thực phẩm đã nấu chín
5. Đun kĩ lại thực phẩm trước khi ăn
6. Không để lẫn thực phẩm sống và chín
7. Luôn giữ tay chế biến thực phẩm sạch sẽ
8. Giữ bề mặt chế biến, bếp luôn khô ráo, sạch sẽ
9. Bảo vệ thực phẩm khỏi các loài côn trùng, loài
gặm nhấm và các loài động vật khác
10. Sử dụng nguồn nước sạch
Người viết bài
Thanh Hương( Khoa YTCC-DD-TTGDSK)