Địa chỉ: Khóm 4, Thị trấn Cam Lộ, Huyện Cam Lộ, Tỉnh Quảng Trị
an toàn vệ sinh lao động
Cập nhật 28/04/2021 Lượt xem 306

Người lao động là một trong những nhân tố chính yếu trực tiếp tạo ra của cải, mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Việc đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình sản xuất vô cùng quan trọng.

Nhằm đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc, cần tuân thủ các biện pháp sau:

* Đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh (người sử dụng lao động):

- Xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh và các biện pháp an toàn lao động, vệ sinh lao động hằng năm.

- Kiểm tra máy móc, thiết bị, vật tư… thường xuyên, đảm bảo nghiêm ngặt các quy chuẩn về an toàn lao động.

- Trang bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị bảo hộ cần thiết và có các biện pháp an toàn riêng cho người lao động làm việc trong môi trường nguy hiểm, độc hại.

- Người sử dụng lao động, người làm công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động cần phải tham dự các khóa huấn luyện về an toàn lao động, vệ sinh an toàn lao động.

- Phổ biến đầy đủ thông tin về tình trạng tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cũng như nguyên nhân gây ra mất an toàn lao động cho người lao động nắm rõ.

- Tổ chức cho người lao động được khám sức khỏe định kỳ hằng năm và có chế độ chăm sóc sức khỏe phù hợp.

* Đối với người lao động:

- Tuân thủ nội quy, biện pháp, các quy trình bảo đảm an toàn vệ sinh lao động trong quá trình làm việc tại nơi làm việc.

- Sử dụng và chủ động bảo quản các thiết bị, dụng cụ bảo hộ cá nhân được cung cấp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.

- Nếu phát hiện nguy cơ, sự cố gây mất an toàn vệ sinh lao động cần báo ngay với quản lý, người sử dụng lao động để có hướng khắc phục, xử lý.

                                                                                     Người viết bài 

                                                                     
Thanh Hương ( Khoa YTCC-DD-TTGDSK)

Các tin khác
Tập huấn An toàn vệ sinh thực phẩm (- Ngày cập nhật: 28/08/2024)
Phòng chống bệnh Whitmore (- Ngày cập nhật: 23/08/2024)
Lợi ích của nuôi con bằng sữa mẹ (- Ngày cập nhật: 30/07/2024)
chào cờ tháng 7 (- Ngày cập nhật: 03/07/2024)
Truyền thông phòng chống đuối nước (- Ngày cập nhật: 20/05/2024)
Chia sẽ yêu thương (- Ngày cập nhật: 07/05/2024)
Truyền thông An toàn thực phẩm (- Ngày cập nhật: 07/05/2024)
Chào cờ tháng 5 năm 2024 (- Ngày cập nhật: 07/05/2024)
Bài truyền thông phòng chống dịch bệnh Than (- Ngày cập nhật: 22/08/2024)
Bài truyền thông phòng chống bệnh ung thư (- Ngày cập nhật: 16/11/2023)
Bài truyền thông về Ngộ độc nấm (- Ngày cập nhật: 28/09/2023)
Bài truyền thông phòng bệnh đau mắt đỏ (- Ngày cập nhật: 26/09/2023)
Bữa cơm yêu thương (- Ngày cập nhật: 07/09/2023)
Bữa cơm yêu thương (- Ngày cập nhật: 05/09/2023)
Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình (- Ngày cập nhật: 23/08/2023)
Bài truyền thông về tháng an toàn lao động (- Ngày cập nhật: 26/05/2023)
Dự phòng lấy nhiễm HIV từ mẹ sang con (- Ngày cập nhật: 16/06/2021)
Phòng chống các bệnh do thiếu Vtamin A (- Ngày cập nhật: 16/06/2021)
Ngày thế giới không hút thuốc lá 31/5/2021 (- Ngày cập nhật: 16/06/2021)
khuyến cáo phòng chống bệnh tay, chân , miệng (- Ngày cập nhật: 28/04/2021)
Phòng chống bệnh Lao (- Ngày cập nhật: 25/03/2021)
Phòng chống dịch bệnh mùa Đông- Xuân (- Ngày cập nhật: 20/01/2021)
Những khuyến cáo về phòng chống bệnh phong (- Ngày cập nhật: 06/10/2020)
lợi ích của việc tiêm chủng (- Ngày cập nhật: 05/08/2020)
Ngày thế giới không thuốc lá 31/5/2020 (- Ngày cập nhật: 15/06/2020)
Lấy truyền HIV từ mẹ sang con (- Ngày cập nhật: 15/06/2020)
Phòng chống các bệnh do thiếu Vitamin A (- Ngày cập nhật: 15/06/2020)
Phòng chống bệnh tăng huyết áp (- Ngày cập nhật: 15/06/2020)
10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm (- Ngày cập nhật: 22/04/2020)
Đảm bảo an toàn thực phẩm cho tết Trung thu (- Ngày cập nhật: 04/09/2019)
Phòng, chống bệnh tiêu chảy (- Ngày cập nhật: 12/08/2019)
Cách phòng, chống các bệnh mùa hè (- Ngày cập nhật: 12/08/2019)
Phòng chống bệnh Sởi (- Ngày cập nhật: 20/05/2019)
Lựa chọn thực phẩm an toàn (- Ngày cập nhật: 07/05/2019)
Đôi nét về Tâm thần Phân liệt (- Ngày cập nhật: 21/11/2018)
Phòng, chống bệnh bướu cổ (- Ngày cập nhật: 29/10/2018)
Đường lây truyền và dấu hiệu cúm A/H1N1 (- Ngày cập nhật: 10/08/2018)
Đôi nét về bệnh Phong (- Ngày cập nhật: 26/07/2018)
Tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch cho trẻ (- Ngày cập nhật: 12/07/2018)
Cách phòng ngừa nhiễm giun sán (- Ngày cập nhật: 10/08/2018)
Bệnh tăng huyết áp và cách phòng chống (- Ngày cập nhật: 24/05/2018)
Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con (- Ngày cập nhật: 14/05/2018)
Cách phòng chống bệnh lao tại cộng đồng (- Ngày cập nhật: 02/04/2018)
Phòng ngừa ngộ độc nấm (- Ngày cập nhật: 31/01/2018)
Phòng ngừa ngộ độc rượu (- Ngày cập nhật: 29/01/2018)
10 Nguyên tác chế biến thực phẩm an toàn (- Ngày cập nhật: 15/01/2018)
Đôi nét về Rối loạn trầm cảm (- Ngày cập nhật: 14/12/2017)
Tác hại khi ăn khoai tây mọc mầm (- Ngày cập nhật: 17/11/2017)
Bài truyền thông phòng chống sốt xuất huyết (- Ngày cập nhật: 10/11/2022)
Lợi ích của tiêm phòng vắc xin covid-19 (- Ngày cập nhật: 10/11/2022)
Bệnh Viêm màng não mô cầu (- Ngày cập nhật: 19/12/2017)
Một số lưu ý trước khi đi khám bệnh (- Ngày cập nhật: 29/10/2015)
Bơ ăn nhiều chưa chắc đã tốt (- Ngày cập nhật: 06/10/2015)