Tập huấn phổ biến kiến thức cho các cơ sở nấu ăn lưu động trên địa bàn huyện năm 2019
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và
hạn chế nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra, góp phần giảm thiểu tác
hại do thực phẩm không đảm bảo an toàn gây ra, bảo vệ sức khỏe cộng đồng,
Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ đã tổ
chức 03 lớp tập huấn trong ba ngày (từ
ngày 04/6/2019 đến ngày 06/6/2019) để phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho
chủ các cơ sở nấu ăn lưu động, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của 9 xã, thị
trấn thuộc huyện Cam Lộ.
Qua lớp tập huấn, học viên đã được
nghe và nắm được kiến thức về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; phòng
tránh ngộ độc thực phẩm; các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; các quy
định về lưu mẫu thức ăn và kiểm thực ba bước; đồng thời Trung tâm Y tế cũng
giới thiệu, phổ biến kiến thức cho học viên về các văn bản quy phạm pháp luật
trong lĩnh vực ATTP.
Kết thúc lớp tập huấn, đa số các học
viên đã được nắm được những kiến thức cơ bản về công
tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình thực hiện dịch vụ nấu ăn lưu động,
các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; giảng viên đã giải đáp cụ thể những
thắc mắc của các học viên để triển khai phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ sở
mình nhằm mục đích đảm bảo các yêu cầu về an toàn thực phẩm theo đúng quy định
của pháp luật.
Người viết bài: Nguyễn Thị Phương Dung