Truyền thông lưu động về An toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán và Lế hội xuân năm 2018
Tết
Nguyên Đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018 đang đến gần, thời gian nghỉ Tết thường
kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên Đán là mùa lễ hội diễn ra trên phạm vi cả
nước, nhiều lễ hội kéo dài với hàng triệu lượt khách tham dự. Đây cũng là thời
điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá,
trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…
Để đáp
ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia
tăng việc sản xuất, kinh doanh của mình. Bên cạnh đó, thời gian này thời tiết
miền Trung thường ẩm ướt kéo dài. Đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến
việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.
Nhằm giảm thiểu tình trạng ngộ độc thực phẩm gây
ra trong dịp tết Nguyên Đán và Lễ hội Xuân năm 2048, TTYT huyện Cam Lộ đã tổ
chức truyền thông lưu động trên địa bàn toàn huyện về ATVSTP vào ngày 01/02/2018.
Nội dung truyền
thông chủ yếu: Tuyên truyền phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của
người sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng vệ
sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật, phòng ngừa ngộ độc thực
phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn
thực phẩm trước, trong và sau tết cũng như mùa Lễ hội Xuân 2018.
Ngoài ra, các địa phương trong toàn huyện cũng
tiến hành treo băng rôn tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết
nguyên Đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018.
Người viết bài: Hồ Thị Mỹ Hạnh