Tập huấn ATTP cho nhân viên các Bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện năm 2020
Thực hiện Kế hoạch số 167/KH-CC ngày
08/5/2020 của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị, kế hoạch số
583/KH-TTYT ngày 22/5/2020 của Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ về triển khai hoạt
động phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm,
Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ phối hợp
với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị tổ chức lớp tập huấn
phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm và cập nhật một số kiến thức, nội dung
trong công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm cho
nhân viên cấp dưỡng tại các trường học có bếp ăn bán trú, các doanh nghiệp có
bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện.
Tại lớp tập huấn, học viên đã được nghe Kỹ sư Phan Thị Thảo Vinh (Trưởng phòng Nghiệp vụ - Chi cục
An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị) phổ biến các nội dung một số văn bản
pháp luật về An toàn thực phẩm; kiến thức về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với
bếp ăn tập thể; các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; các quy định và
hướng dẫn chi tiết về kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn.
Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã được nắm được những kiến thức cơ bản về công
tác đảm bảo an toàn thực phẩm, các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong
quá trình chế biến thức ăn; giảng viên đã giải đáp cụ thể những thắc mắc của
các học viên để triển khai phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ sở mình nhằm mục
đích đảm bảo các yêu cầu về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.
Người
viết bài: Nguyễn Thị Phương Dung