TTYT Cam Lộ tổ chức tập huấn Nâng cao năng lực An toàn thực phẩm năm 2019
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và
hạn chế nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra, góp phần giảm thiểu tác hại do thực phẩm không đảm
bảo an toàn gây ra, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao
năng lực công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho Trưởng trạm Y tế, cán bộ làm
công tác ATTP tuyến xã, thị trấn và cán bộ quản lý bếp ăn tập thể của các
trường học, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện vào ngày
08/8/2019.
Qua lớp tập huấn, các học viên đã được nghe giảng viên của Chi cục ATVSTP tỉnh phổ
biến các nội dung một số văn bản pháp luật về Luật An toàn thực phẩm, các Nghị
định liên quan trong lĩnh vực an toàn thực phẩm mới ban hành như: Nghị định số
155/2018/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện
đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Nghị định số
115/2018/NĐ-CP về việc quy định mức xử phạt hành chính về ATTP, Nghị định số
15/2018/NĐ-CP về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn
thực phẩm; kiến thức về các
điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; phòng tránh ngộ độc thực phẩm; các biện
pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; các quy định về lưu mẫu thức ăn và kiểm thực
ba bước…
Kết thúc lớp tập huấn, đa số các học
viên đã được nắm được những kiến thức cơ bản về công
tác đảm bảo an toàn thực phẩm, các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; các học viên cùng với giảng viên đã có phần trao đổi, thảo luận
về công tác quản lý an toàn thực phẩm tại đia phương, đơn vị nhằm tháo gỡ những
khó khăn, tồn tại và định hướng công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho những
năm tiếp theo đạt hiệu quả.
Người
viết bài: Nguyễn Thế Phương Định (khoa ATTP)